Tổng hợp

Cách vô hiệu hóa Facebook nhưng vẫn dùng Messenger

Messenger và Facebook là 2 ứng dụng hoạt động hoàn toàn độc lập, đăng nhập thông qua 1 tài khoản. Trong khi Facebook giúp chúng ta liên kết với nhiều người thông qua các bài viết hay giải trí và thu thập thêm kiến thức, thì Messenger chỉ tập trung vào việc nhắn tin mà thôi. Vậy trường hợp người dùng không muốn sử dụng Facebook nữa thì liệu có nhắn tin được trên Messenger hay không?

Việc xóa tài khoản Facbook có 2 trường hợp là xóa tài khoản Facebook vĩnh viễn và xóa Facebook tạm thời. Với trường hợp chúng ta xóa vĩnh viễn thì tài khoản Facebook sẽ không còn tồn tại, bao gồm cả những tin nhắn mà bạn từng liên lạc. Còn với việc thoát Facebook tạm thời thì người dùng vẫn được sử dụng Messenger bình thường, ảnh đại diện lẫn các cuộc hội thoại chat không bị mất đi, vẫn gửi tin nhắn như bình thường. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn đọc cách vô hiệu hóa Facebook nhưng vẫn dùng được Messenger.

    Cách dùng Messenger nhưng không cần Facebook

    Video hướng dẫn dùng Messenger không cần Facebook

    Bước 1:

    Bạn đang xem: Cách vô hiệu hóa Facebook nhưng vẫn dùng Messenger

    Người dùng truy cập vào tài khoản Facebook cá nhân rồi nhấn vào biểu tượng 3 dấu gạch ngang. Sau đó chúng ta nhấn chọn vào Cài đặt & Quyền riêng tư, rồi chọn tiếp vào Cài đặt.

    Cài đặt Facebook

    Bước 2:

    Chuyển sang giao diện mới bạn tìm xuống dưới mục Thông tin của bạn trên Facebook và nhấn vào tùy chọn Quyền sở hữu và kiểm soát tài khoản. Chuyển sang giao diện mới chúng ta sẽ thấy tùy chọn Vô hiệu hóa và xóa để nhấn chọn.

    Quyền sở hữu Facebook
    Vô hiệu hóa và xóa

    Bước 3:

    Trong giao diện mới này người dùng sẽ chọn Vô hiệu hóa tài khoản rồi nhấn Tiếp tục vô hiệu hóa tài khoản ở bên dưới. Khi đó Facebook yêu cầu bạn nhập mật khẩu tài khoản cá nhân.

    Chọn vô hiệu hóa tài khoản
    Nhập mật khẩu

    Bước 4:

    Tiếp đến bạn lựa chọn nguyên nhân muốn bỏ kích hoạt tài khoản Facebook. Kéo xuống bên dưới sẽ có thông báo Vô hiệu hóa Facebook sẽ không vô hiệu hóa Messenger, trừ khi chúng ta vô hiệu hóa trực tiếp trong ứng dụng Messenger. Điều này có nghĩa là người dùng vẫn gửi được tin nhắn trên Messenger, nhận tin nhắn từ bạn bè.

    Tiếp đến nếu không muốn nhận thông báo từ Facebook thì tích chọn vào Không nhận thông báo từ Facebook trong tương lai rồi nhấn Vô hiệu hóa ở bên dưới. Kết quả chúng ta đã nhận được thông báo bỏ kích hoạt Facebook thành công.

    Chọn lý do vô hiệu hóa
    Vô hiệu hóa Facebook
    Bỏ kích hoạt thành công

    Quay trở lại ứng dụng Messenger bạn vẫn thấy tài khoản hoạt động bình thường. Những tin nhắn gửi đến và gửi đi đều hoạt động bình thường.

    Giao diện Messenger
    Tin nhắn Messenger vẫn hoạt động

    Hiện tại Facebook đã mặc định thiết lập vô hiệu hóa Facebook tạm thời nhưng vẫn giữ lại Messenger mà người dùng không cần phải thêm bước thiết lập nào nữa. Messenger hoạt động hoàn toàn bình thường, tin nhắn gửi đến và đi đều được đọc và trả lời như trước đây.

    Chúc các bạn thực hiện thành công!

    Đăng bởi: MyLop

    Chuyên mục: Tổng hợp

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

    Back to top button

    Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!

    Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!